Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất: Pop Art là một phong trào nghệ thuật không còn xa lạ với mọi người, nhất là giới trẻ. Nghệ thuật thiết kế nội thất Pop ngày nay có một ảnh hưởng mạnh mẽ trên các lĩnh vực thời trang, quảng cáo, nghệ thuật và đồ nội thất, phong cách nghệ thuật pop cũng tạo ra một không gian mới, lôi cuốn.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất luôn mang lại cho bạn sự thoải mái nhất.

Pop art là nguồn gốc ở Anh trong những năm 1950 và đã phát triển khi nhập cảnh vào Mỹ, đã trở thành một phong trào cộng đồng lớn. Pop Art có ảnh hưởng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, quảng cáo, thời trang và tất nhiên bên trong. Thuật ngữ “Pop Art” xuất hiện trong các tác phẩm của nhà phê bình Lawrence Alloway Anh vào cuối những năm 1950 để mô tả những gì ông nhìn thấy với những thay đổi thay đổi về các vấn đề đương đại của nghệ thuật và công nghệ.

Phong cách này có một khái niệm sáng và mũi tên. Những đồ trang trí không rõ ràng chức năng, bố trí giản dị, màu sắc phong phú… mang lại sự tươi mới và năng động để Pop Art. Hoàn toàn không có chỗ cho sự nhàm chán, đơn điệu. Pop art là nghệ thuật đại chúng, dành thời gian nhất và hiệu quả kinh tế, nhân vật trẻ trung, vô tư, táo bạo, dí dỏm, hài hước.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Những đặc điểm về màu sắc trong không gian thiết kế nội thất Pop Art.

Pop Art dễ dàng xác định bởi một loạt các màu sắc vô cùng tươi sáng và rực rỡ. Những màu sắc được trang trí tuyệt đẹp và độ tương phản cao, cho các nội thất tươi và sống động.

Một điểm thú vị nữa của Pop Art chính là sự lặp lại và cộng hưởng màu sắc. Các nhà thiết kế gọi đó là “echo color”, nhìn vào bức tranh trứ danh của Marilyn Monroe bạn sẽ hiểu được điều này.

Mảng tường trống được treo đầy những bức tranh màu sắc là sự pha trộn hoàn hảo cho phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất trở nên rõ nét và sống động.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Pop Art sử dụng các gam màu cực kỳ tươi mới (các màu le minor). Phần lớn là những gam màu bậc 1, độ chói cao. Có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm của việc vận dụng màu sắc này là sự trẻ trung, tươi mới phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động, thích sự phá cách. Khi sử dụng những gam màu này sẽ tạo được ấn tượng mạnh nhất là ứng dụng cho phòng khách, tạo sự hấp dẫn cho ngôi nhà và tôn giá trị của gia chủ. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định. Vì là những gam màu bậc 1, chói nên khó sử dụng trong nội thất, phải kết hợp với các gam màu khác để dung hoà, ít sử dụng cho ngoại thất do ánh nắng tác động, màu mau phai, khó sử dụng cho đối tượng là người trung niên và người già.

Pop Art không chỉ dừng lại ở màu sắc, nó thể hiện tính đa chiều – tính cách của ngôi nhà: mạnh mẽ, táo bạo, quyến rũ, lãng mạn, thể thiện sự chuyển động của hình khối và ánh sáng. Ánh sáng trong Pop Art là một sự chuyển đổi không ngừng, đa dạng và rất ngẫu hứng về màu sắc. Việc sử dụng màu sắc ánh sáng ngẫu hứng của Pop Art kết hợp với các nguyên tắc chiếu sáng cơ bản trong từng không gian sống sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng hình khối và màu sắc Pop Art.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất giúp căn nhà của bạn luôn trở lên tới mới hơn.

Xem thêm: Thiết kế biệt thự, Thiết kế nội thất chung cư

Một số công trình thiết kế nội thất tiêu biểu như:

Thiết kế nội thất Biệt thự 2 tầng theo phong cách trẻ, sang trọng

Thiết kế nội thất nhà ở hiện đại theo sự tương phản của màu sắc

Thiết kế nội thất chung cư Hà Đô Park View, căn hộ duplex 165m2 , Anh Cảnh

Thiết kế nội thất chung cư căn hộ 100m2 Lotus Long Biên Anh Khánh

Thiết kế thi công nội thất chung cư căn hộ 104m2 Goldmark City 36 Hồ Tùng Mậu

Sự sáng tạo trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 127m2

Thiết kế nội thất chung cư Golden Palace căn hộ 118m2

Thiết kế nội thất chung cư Golden Land, căn hộ 166m2