Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất: Không phải ai cũng có thời gian và chi phí để sửa sang lại ngôi nhà nhỏ bé, đặc biệt là khi nói đến thay thế điều thứ khác, vì không phù hợp, không thực tế cho cuộc sống hàng ngày. Do đó, chúng ta nên tránh những sai lầm đơn giản để có được một không gian trong ngôi nhà hoàn hảo đủ dài!

HomeGroup chia sẽ một số lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất tới các gia đình

Đôi khi trong thiết kế nội thất và trang trí nội thất, tất cả chúng ta vô tình hoặc cố tình nhận được một lỗi: thảm len quá dày và ngứa, nhiều gam màu trong cùng một không gian… Thật không may khi nói đến ngôi nhà của bạn, các mục giá trị cao có thể chiếm ưu thế đáng kể. Tất nhiên, khi mua các thiết bị ít hơn giá trị có thể không sang trọng, nhưng thường liên quan đến sự lựa chọn cho thiết kế nội thất luôn luôn cần thiết trong quá trình cài đặt, bố trí, chỉnh sửa (và chi phí lao động ‘công việc liên quan) để hoàn tác và làm lại nếu có một vài lỗi. Vấn đề không cảm thấy ngại thay đổi bất cứ điều gì hoặc để hướng dẫn bạn đến các quyết định đúng đắn, mà cũng là một lời nhắc nhở rằng bạn có thể tránh được những sai lầm lớn để tiết kiệm chi phí và thời gian trong trường hợp cần thiết.

1. TV hoặc tác phẩm nghệ thuật nằm trên ống khói

Đây không phải là quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng phổ biến hơn ở các nước châu Âu, Mỹ. “TV hoặc nghệ thuật tranh được đặt trong cài đặt lò sưởi” Crispin Butterfield, thiết kế nội thất chung cư của nhiều đô thị Thiết kế nội thất ở Brandon, Manitoba, cho biết. “Từ quan điểm thẩm mỹ, khoảng cách tối thiểu là 24 inches, ví dụ, giữa nhà và điểm thấp của các yếu tố trên, nhưng không thể nhìn đầy đủ, nhưng tôi nghĩ rằng điều này là rất quan trọng. Heat lò sưởi khi hoạt động sẽ làm tan chảy các vật liệu, vật tư, nhựa, gỗ, giấy… và tất cả mọi thứ sẽ chấm dứt nếu chúng được lấy quá gần, “cô chia sẻ.

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

2. Sử dụng cửa chớp không chính xác

Shutters là một sáng tạo với những tính năng có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng, không khí lưu thông giữa sự thoải mái bên ngoài và bên trong giúp bảo đảm rằng vẫn giữ được sự riêng tư và an ninh cần thiết. Với thiết kế biệt thự nhỏ gọn của nó bằng cách điều chỉnh cửa trở lại hoặc trả lại cửa chớp được phổ biến trong các nhà diện tích nhỏ của căn biệt thự sang trọng. Các cửa vật liệu đa dạng và phong phú. Nhưng mà các giải pháp thực tế được áp dụng cho mỗi cửa sổ vì việc mở cửa sẽ ảnh hưởng đến sự liên kết với không gian bên ngoài. Nếu bạn không có nhiều điều để giữ bí mật, riêng tư và bạn thích mặt trời, nó là tốt nhất để sử dụng một loại vải rèm sheers thanh lịch hay thậm chí rèm dày chia theo chiều ngang như trong hình, thay vì cửa chớp là một lựa chọn khôn ngoan.

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

3. Chọn sơn màu sai

“It’s only paint”, là một thuật ngữ, Brett Walther, giám đốc Home & Garden đã nói. “Nó thường được sử dụng bởi một chuyên gia khi đang mô tả việc sơn tường như một cam kết cho những màu sắc có thể thay đổi mọi thứ” ông viết trong blog của mình, “Như thể vá lỗ hổng, chà nhám… rồi sau đó sơn lại một lần nữa tương đương với việc ném chiếc đệm mới trên ghế sofa.” Khi sơn tường, nên chắn chắn trong việc lựa chọn màu sắc bằng cách thử nghiệm nó, vẽ mẫu trên các bức tường đầu tiên để đảm bảo sự thay đổi phù hợp chứ không phải “phá hoại” đi tất cả.

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

4. Sử dụng giấy dán tường trong phòng với độ ẩm cao

Sử dụng giấy dán tường đắt tiền ở các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm là một sai lầm nghiêm trọng. Hãy đảm bảo ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí được đầy đủ trước khi “ném tiền” vào sản phẩm giá trị mà có khả năng trở thành vô tác dụng!

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

5. Ánh sáng của đèn không quá sáng hoặc quá tối

Đèn chùm phong cách, đèn chân cao quyến rũ hay đèn treo lãng mạn…, mỗi loại đèn đều là điểm nhấn cần thiết và hoàn hảo cho mọi không gian. Chúng không chỉ được lựa chọn chỉ với vẻ ngoài mà còn phải cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ. Nếu không, bạn sẽ phải tìm cách để bổ sung hoặc loại bỏ bớt nguồn sáng. Sẽ khá phiền phức khi thay đổi đồ đạc, lắp đặt lại hệ thống đèn hoặc điều chỉnh vị trí ánh sáng vì không gian quá tối hoặc quá sáng. Một lời khuyên hữu ích: nên trò chuyện và tìm những lời hướng dẫn từ người bán hàng hay chuyên gia thiết kế để có được một hệ thống ánh sáng hoàn chỉnh trong không gian nhà ở.

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất

Lỗi cần tránh trong thiết kế nội thất mà bạn không, thể không để ý

Một số công trình thiết kế nội thất tiêu biểu như:

Thiết kế nội thất chung cư tại Golden Land, Anh Việt căn hộ 120m2

Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp tông trầm thể hiện sự sang trọng

Không gian sắc màu trong thiết kế nội thất Biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng

Thiết kế nội thất chung cư, căn hộ 127m2 tại Mulberry Lane tháp C, Anh Tùng

Thiết kế nội thất Biệt thự Dương Nội, 3 tầng Tân Cổ Điển

Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư hạng sang


Call Now Button